99 lượt xem    

Máy bay rơi ở Cuba, hơn 100 hành khách thiệt mạng

photo1526681137535 1526681137535530606228 - Máy bay rơi ở Cuba, hơn 100 hành khách thiệt mạng

Máy bay rơi ở Cuba, hơn 100 hành khách thiệt mạng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay ở Cuba ngày 18-5 – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, chiếc máy bay gặp nạn khi đang trong chuyến bay nội địa tới Holguin ở miền đông Cuba. Nó bị rơi sau khi cất cánh không lâu từ thủ đô Havana lúc 11h00 ngày 18-5 giờ địa phương (tức 22h00 cùng ngày, giờ Việt Nam).

Vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra khi máy bay Boeing 737, mang số hiệu CU972, do hãng Cubana de Aviacion thuê của hãng hàng không Damojh của Mexico, đang trên đường từ sân bay quốc tế Jose Marti của thủ đô La Habana tới thành phố Holguin, miền Đông Cuba.

Khi xảy ra tai nạn, trên máy bay có 104 hành khách (trong đó có 5 trẻ em) và 9 thành viên phi hành đoàn.

Máy bay rơi ở Cuba, hơn 100 hành khách thiệt mạng - Ảnh 2.

Người dân địa phương ở khu vực nông thôn Boyeros đến gần hiện trường máy bay rơi – Ảnh: REUTERS

Truyền thông nhà nước Cuba đưa tin, chỉ có 3 người sống sót trong vụ này. Những người này đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu và đang trong tình trạng nguy kịch.

Các mảnh vỡ và phần thân chính của máy bay bị nạn đã được tìm thấy ở điểm rơi cách thủ đô Havana 20 km về phía nam. Nhiều phần của thân máy bay đã bị cháy đen.

 Điểm đến của chuyến bay CU972 xấu số này là thành phố Holguin, thủ phủ của một tỉnh vốn nổi tiếng với du khách vì có những bãi biển hoang sơ. 

“Chúng tôi đã nghe thấy một tiếng nổ, sau đó là một cuộn khói lớn bốc lên”, anh Gilberto Menendez, chủ một nhà hàng gần hiện trường vụ tai nạn ở khu nông nghiệp Boyeros kể lại.

Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez đã ngay lập tức đến thị sát tình hình tại hiện trường và chỉ đạo công tác cứu nạn. Ông xác nhận “có một số lượng lớn người có vẻ đã tử nạn” trong thông báo về sự việc.

Theo chính quyền Mexico, chiếc máy bay gặp nạn là chiếc Boeing 737-201 được lắp ráp năm 1979. Hãng bay Cubana của Cuba thuê máy bay này từ một công ty nhỏ của Mexico là Damojh. Điều này cho thấy nó là chiếc máy bay có thời gian phục vụ lâu hơn cả so với các máy bay đang hoạt động hiện nay.

Những hình ảnh từ hiện trường ở vùng nông thôn Boyeros:

Máy bay rơi ở Cuba, hơn 100 hành khách thiệt mạng - Ảnh 3.

Đội cứu hộ và điều tra có mặt tại hiện trường vụ tai nạn máy bay ở Cuba ngày 18-5 – Ảnh: REUTERS

Máy bay rơi ở Cuba, hơn 100 hành khách thiệt mạng - Ảnh 4.

Đội cứu hộ và điều tra có mặt tại hiện trường vụ tai nạn máy bay ở Cuba ngày 18-5. Máy bay đã bị cháy đen – Ảnh: REUTERS


Source link
Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *