99 lượt xem    

Mỹ, Triều đàm phán chuẩn bị tới phút chót tại Singapore

photo1528684094085 15286840940851315940902 - Mỹ, Triều đàm phán chuẩn bị tới phút chót tại Singapore

Mỹ, Triều đàm phán chuẩn bị tới phút chót tại Singapore - Ảnh 1.

Chiếc xe chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un di chuyển trên đường phố Singapore ngày 10-6 – Ảnh: REUTERS

Trang Korea Herald dẫn thông báo từ bà Sarah Sanders, thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết đại sứ Mỹ tại Philippines, ông Sung Kim, cũng là chuyên gia về Triều Tiên hàng đầu của Bộ Ngoại giao Mỹ, đã lên kế hoạch tiến hành cuộc họp của nhóm công tác với bà Choe Son Hui, thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên, lúc 10h00 sáng nay (11-6) tại Singapore.

Cuộc họp diễn ra ngay trước ngày hội đàm lịch sử của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên.

Bà Choe và ông Kim cho tới này đã có nhiều vòng đàm phán tại làng đình chiến Panmunjom ở biên giới Hàn – Triều. Những cuộc đàm phán đó đều tập trung vào các nội dung chính của chương trình nghị sự tại cuộc hội đàm thượng đỉnh, trong đó có tiến trình giải trừ hạt nhân và các biện pháp bảo đảm an ninh.

Trong ngày 11-6 cả nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un lẫn Tổng thống Mỹ Donald Trump đều đã tới Singapore để chuẩn bị cho cuộc hội đàm thượng đỉnh của họ trong ngày 12-6.

Trong một diễn biến khác có liên quan, để đảm bảo an ninh, em gái ông Kim Jong Un, cô Kim Yo Jong cũng đã tới Singapore ngày hôm qua (10-6), nhưng trên một chuyến bay khác, không cùng chuyến bay với anh trai mình.

Theo trang Nknews, máy bay IL-62M của Triều Tiên chở cô Kim Yo Jong tới Singapore khoảng 1 giờ sau khi chuyến bay của anh trai cô hạ cánh.


Source link
Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *